Kem nền bb cream loại nào tốt

Kem nền bb cream loại nào tốt

Trong các bước trang điểm thì lớp nền là bước không thể thiếu. Màu sắc da tươi tắn hay xỉn màu phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn kem nền.
Kem nền hay còn gọi là foundation ngày nay có rất nhiều chủng loại như bb cream, cc cream hay thậm chí cả dd cream cũng có. Nói riêng về bb cream thì đây là loại kem nền được ra đời từ rất lâu, tiên phong trong những sản phẩm kem nền. Ngày nay, tuy cc cream ra đời với nhiều tính năng hơn nhưng nhiều chị em vẫn tin tưởng lựa chọn bb cream vì độ thoáng nhẹ cũng như che phủ cao. Để đảm bảo cho làn da được sáng cũng như một lớp nền mịn thì bạn cần biết kem nền bb cream loại nào tốt. Một sản phẩm trang điểm bên cạnh việc lên màu chuẩn và độ che phủ cao thì cũng cần yếu tố dưỡng da tỏng đó để đảm bảo da của bạn không bị làm hại. Dù kem nền bb cream loại nào tốt thì bạn cũng cần biết chọn loại kem nền phù hợp với mình để tôn da. Dưới đây là một số cách chọn kem nền bạn có thể tham khảo:
Trước hết, bạn cần xác định undertone da của mình. Undertone khác với sắc thái da ở chỗ, nó là màu sắc nằm ngay dưới bề mặt da. Trong khi sắc thái da có thể dễ dàng bị thay đổi bởi yếu tố thời tiết hay một vài yếu tố khác thì undertone sẽ không bao giờ thay đổi. Kem nền trang điểm sẽ được chia thành 3 loại tương ứng với 3 sắc undertone là lạnh, trung tính và ấm. Khi chọn kem nền hay chú ý đến tiêu chí này để chọn được loại kem nền bb cream tốt nhất. Sau khi xác định được undertone da, có 3 bí quyết chọn kem nền được gợi ý từ các chuyên gia trang điểm hàng đầu thế giới:
Hãy chuẩn bị cho làn da
Trước khi bắt đầu sử dụng bất cứ một sản phẩm trang điểm nào, hãy chuẩn bị cho làn da của bạn thật sạch sẽ và dưỡng ẩm cho chúng. Da sau khi được tẩy da chết và làm sạch sẽ phản ánh chính xác nhất màu sắc của mỹ phẩm trang điểm.
Thử kem nền trong điều kiện ánh sáng tốt
Thử kem nền trong điều kiện ánh sáng đầy đủ là yếu tố quan trọng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thử kem nền ở nhiều nơi với nhiều độ sáng khác nhau để xem kem nền có phù hợp hay không. Một lưu ý nữa khi đi chọn kem nền là bạn chỉ nên mặc áo trắng vì áo màu có thể phản ánh sai lệch màu da khác nhau.
Chọn kem nền phù hợp với màu da
Có 3 vùng bạn cần chú ý khi trang điểm là vùng mặt, vùng cổ và vùng ngực. Vì 3 vùng da này có màu sắc không giống nhau, để lớp trang điểm được tự nhiên nhất, bạn nên lựa chọn kem nền tiệp với màu da cổ, mặt và ngực.
Với những bí quyết chọn kem nền trên đây, hi vọng các nàng chọn được một sản phẩm ưng ý.